โปรแกรมปุ๋ยมืออาชีพ ยาราสุดยอดข้าวโพด

วันนี้คุณยุทธนา ฉันทานุลักษณ์ นักวิชาการเกษตร บริษัท ยารา ประเทศไทย จำกัด พามาเยี่ยมชมไร่ข้าวโพดของพี่นาง ที่ จ.เพชรบูรณ์ พร้อมมาเผยข้อมูลเด็ดเคล็ดลับโปรแกรมปุ๋ยมืออาชีพสำหรับสุดยอดข้าวโพดที่เกษตรกรไร่ข้าวโพดไม่ควรพลาด

image07iz8.png

ผลผลิตสูงสุด เมล็ดใหญ่เต็มฝัก น้ำหนักดี ด้วยโปรแกรมปุ๋ยมืออาชีพ สำหรับสุดยอดข้าวโพด

ปุ๋ยสูตรเด็ดสำหรับสุดยอดข้าวโพด  เพื่อผลผลิตสูงสุด เมล็ดใหญ่เต็มฝัก น้ำหนักดี ประกอบด้วย 2 สูตรเด็ด คือ

1) ยารามีร่า 23-8-8 ใช้สำหรับรองพื้นก้นหลุมในข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ มีธาตุอาหารครบถ้วนในเม็ดเดียว ทั้งไนโตรเจน ฟอสฟอรัส โพแทสเซียม พิเศษด้วยคุณสมบัติที่โดดเด่นของปุ๋ยยารา คือ มีไนโตรเจน 2 รูปหลักที่เป็นเป็นประโยชน์ต่อพืชคือ

- ไนเตรทไนโตรเจน ทำให้ข้าวโพดสามารถดูดกินไปใช้ได้ทันทีและรวดเร็ว ช่วยในการเจริญเติบโตของลำต้นและใบ สังเกตได้จากความเขียวของพืช

- แอมโมเนียมไนโตรเจน ไนโตรเจนในรูปนี้จะค่อยๆสลายและถูกดูดกินตามในภายหลัง ทำให้พืชมีความเขียวนาน เสมือนเป็นสารอาหารที่กักเก็บไว้ให้ข้าวโพดเพื่อดูดกินในระยะเวลานาน

มีฟอสฟอรัสที่พืชนำไปใช้ได้เต็มที่ เพราะมีฮอร์โมนฟอสเฟตและพี-เอ็กเทนด์ สำหรับข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ในช่วงเล็ก ถ้าได้รับฟอสฟอรัสเพียงพอ ข้าวโพดจะมีการแตกรากที่เยอะ และแข็งแรง ทำให้ข้าวโพดสามารถดูดกินปุ๋ยและธาตุอาหารได้อย่างเต็มที่ การเติบโตจึงเต็มประสิทธิภาพ

เม็ดปุ๋ยยารามีร่า 23-8-8 มีสีฟ้า เม็ดปุ๋ยค่อนข้างเรียบ นำไปใช้ได้ง่าย นำไปใส่เครื่องหยอดข้าวโพดก็ไหลลงดี เม็ดมีความแข็งแรง ไม่แตกเป็นฝุ่นเป็นผง ให้ประโยชน์กับพืชได้ยาวนาน

2) ยาราวีต้า ซิงค์แทร็ก ธาตุสังกะสีเดี่ยวสำหรับฉีดพ่นทางใบในข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ ทำให้การผลิตฮอร์โมนออกซินได้ดีขึ้น เซลล์พืชมีการยืดโตดี ช่วยให้ข้าวโพดสร้างรากและใบใหม่ได้ดี ช่วยสร้างแป้งให้เมล็ดข้าวโพด นอกจากนี้ธาตุสังกะสียังเป็นองค์ประกอบของสารสีเขียวในใบพืช ทำให้พืชสังเคราะห์แสงและผลิตอาหารได้ดีขึ้น  และที่สำคัญ ด้วยสภาพอากาศในประเทศไทยที่มีทั้งร้อนและหนาว การเติมธาตุสังกะสี จะทำให้พืชมีความทนทานต่อสภาพแวดล้อมได้ดียิ่งขึ้น

คุณสมบัติที่โดดเด่นอีกอย่างของปุ๋ยน้ำยาราวีต้า ซิงค์แทร็ก คือ การกระจายตัว จากการทดสอบจะพบว่า เมื่อปล่อยสารลงไปในน้ำ สารจะทิ้งตัวลงในน้ำ และมีการกระจายตัวอย่างทั่วถึง ทำให้พืชได้รับธาตุอาหารอย่างเต็มที่ นอกจากนี้ยังมีสารจับใบและสารเปียกใบ เมื่อฉีดพ่นไปแล้ว สารจะเกาะติดที่ใบได้ดีขึ้น ผลลัพธ์ที่ได้คือ ผลผลิตที่ดีขึ้นอย่างแน่นอน

นักวิชาการยารา พบเกษตรกร

ยาราสุดยอดข้าวโพด โปรแกรมปุ๋ยมืออาชีพสำหรับข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ ที่คุณยุทธนา นักวิชาการเกษตร จากบริษัทยาราประเทศไทย แนะนำ! พร้อมแชร์เทคนิคเด็ด ที่จะช่วยให้ข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ ได้ผลผลิตสูงสุด เมล็ดใหญ่ เต็มฝัก น้ำหนักดี

เสียงจริงเกษตรกรยารา

โปรแกรมปุ๋ยมืออาชีพ ยาราสุดยอดข้าวโพด ได้เสียงตอบรับ เป็นเสียงเดียวกัน จากเกษตรกรผู้ใช้จริง ว่าใช้แล้วคุ้มค่า! ผลผลิตเพิ่มขึ้น! คุณภาพดีขึ้น! ข้าวโพดลำต้นเขียวนาน สมบูรณ์ ต้านทานโรคได้ดี ส่งผลให้ผลผลิตข้าวโพดที่ได้ มีคุณภาพ ข้าวโพดฝักใหญ่ เมล็ดเรียงดี แน่นเต็มฝัก แกนเล็ก น้ำหนักผลผลิตต่อไร่เพิ่มขึ้น จาก 1.2 ตัน/ไร่ เป็น 1.4 ตัน/ไร่เลยทีเดียว!